Friday, 24/09/2021 - 00:34|

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO DẠY HỌC MÔN TOÁN

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn và kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm học 2020-2021, ngày 28/01/2021, tổ Toán Lí đã thực hiện chuyên đề "Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học Toán".

Ứng dụng CNTT trong dạy và học Toán có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc truyền tải kiến thức Toán cho học sinh và mỗi giáo viên phải tích cực học hỏi, nghiên cứu để nâng cao kiến thức Tin học cho mình, ứng dụng vào dạy học môn Toán. Chính vì vậy, tổ Toán - Lí đã họp, thống nhất xây dựng kế hoạch chuyên đề  “Ứng dụng CNTT vào dạy học môn Toán”.  Chuyên đề đã được các thành viên trong tổ đã tích cực tham gia xây dựng, phân công đồng chí Vũ Thu Hiền thể hiện. Tổ thống nhất đánh giá:

- Chuyên đề được chuẩn bị chu đáo, đạt được mục tiêu đề ra.

- Nội dung chuyên đề phù hợp với nhu cầu của môn Toán trong dạy học. Công nghệ thông tin phục vụ tốt cho việc soạn bài, giảng dạy của giáo viên, giáo viên; giúp giờ dạy thêm hứng thú, sôi nổi, tạo hứng thú cho học sinh tham gia nghiên cứu, học tập .

Sau chuyên đề, các thành viên trong tổ đã được trang bị thêm kiến thức về CNTT, biết ứng dụng các phầm mềm phù hợp vào soạn giảng, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động học tập của học sinh./.