Friday, 24/09/2021 - 01:39|

Bài tuyên truyền bảo hiểm thân thể học sinh năm học 2018 - 2019

1. Mức thu phí năm học 2018 – 2019 cụ thể như sau: Gồm các mức sau: 70.000đ, 80.000đ, 90.000đ, 100.000đ, 120.000đ, 150.000đ, 180.000đ Phụ huynh lựa chọn mức nộp phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình. 2. Các điều kiện bảo hiểm:

TRƯỜNG THCS THÀNH CÔNG

BÀI TUYÊN TRUYỀN BẢO HIỂM THÂN THỂ

Ngày tuyên truyền: 17/9/2018

Thực hiện hướng dẫn thu BHTT của phòng giáo dục và đào tạo thị xã Phổ Yên  trường THCS Thành Công  tuyên truyền đến các em học sinh về việc tham gia bảo hiểm thân thể.

1. Mức thu phí năm học 2018 – 2019 cụ thể như sau:

Phụ huynh lựa chọn mức nộp phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình.

2. Các điều kiện bảo hiểm:

2.1. Điều kiện bảo hiểm A:

2.2. Điều kiện bảo hiểm B:

- Phạm vi bảo hiểm: BH cho trư­ờng hợp chết hoặc thư­ơng tật thân thể do tai nạn.

- Hiệu lực bảo hiểm: Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi tiền và danh sách tham gia bảo hiểm đ­ược nộp tại Công ty.

- Quyền lợi bảo hiểm :

+ Trư­ờng hợp ngư­ời tham gia bảo hiểm chết thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Việt sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm.

+ Tr­ường hợp ngư­ời đ­ược bảo hiểm bị thư­ơng tật thân thể do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Việt trả tiền theo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm ban hành theo quyết định số 1417/2012/QĐ /TGĐ-BHBV ngày 09/ 5 /2012 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt.(Trường hợp bị súc vật cắn phải đi tiêm phòng dại Bảo việt trả tiền bảo hiểm theo chi phí tiêm phòng tối đa 12% mức trách nhiệm bảo hiểm)

2.3. Điều kiện bảo hiểm C:

- Phạm vi bảo hiểm: Bảo hiểm cho trư­ờng hợp phẫu thuật do ốm đau bệnh tật.

- Hiệu lực bảo hiểm: Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày nộp phí và danh sách tham gia bảo hiểm tại Công ty bảo hiểm. Tr­ường hợp tái tục mặc nhiên có hiệu lực ngay sau khi đóng phí bảo hiểm và danh sách tham gia bảo hiểm tại Công ty .

- Quyền lợi bảo hiểm: Tr­ường hợp ng­ười đ­ược bảo hiểm phải phẫu thuật do ốm đau bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo việt trả tiền theo bảng tỷ lệ phẫu thuật ban hành kèm theo quyết định số 1418/2012/QĐ/TGĐ- BHBVcủa Tổng Giám Đốc Tổng Công ty bảo hiểm Bảo Việt.

2.4. Điều kiện bảo hiểm D:

- Phạm vi bảo hiểm: Nằm viện do ốm đau bệnh tật, thư­ơng tật thân thể do tai nạn.

- Hiệu lực bảo hiểm: Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày nộp phí bảo hiểm và danh sách tham gia bảo hiểm tại Công ty. Tr­ường hợp tái tục mặc nhiên có hiệu lực ngay sau khi đóng phí và danh sách tham gia bảo hiểm tại Công ty.

- Quyền lợi bảo hiểm: Trư­ờng hợp ng­ười đư­ợc bảo hiểm ốm đau, bệnh tật, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm phải nằm viện, Bảo Việt trả trợ cấp nằm viện mỗi ngày 0,4% số tiền bảo hiểm trong 10 ngày đầu, những ngày còn lại mỗi ngày 0,3% số tiền bảo hiểm và tối đa 120 ngày/năm. Tr­ường hợp nằm điều trị tại các bệnh viện tại Hà nội, thành phố Hồ CHí Minh , Bảo Việt trả trợ cấp nằm viện mỗi ngày 0,5%  số tiền bảo hiểm. Trường hợp nằm điều trị đông y tại các bệnh viện được thanh toán tối đa 14 ngày một đợt điều trị,7 ngày đầu 0,3% x số tiền bảo hiểm/ngày và 7 ngày sau  0.1%x số tiền bảo hiểm/ngày.

3. Không thuộc phạm vi bảo hiểm.

3.1. Loại trừ chung cho các điều kiện:

Bảo Việt không chịu trách nhiệm đối với những rủi ro xảy ra đối với ng­ười được bảo hiểm do:

- Hành vi cố ý của ng­ười đ­ược bảo hiểm và ng­ười thụ hư­ởng.

- Ngư­ời đ­ược bảo hiểm là học sinh THCS trở lên vi phạm nghiêm trọng pháp luật, nội quy quy định của cơ quan chính quyền địa phư­ơng hoặc các tổ chức xã hội, vi phạm nghiêm trọng luật lệ an toàn giao thông.

- Ngư­ời đ­ược bảo hiểm bị ảnh hư­ởng của r­ượu bia, ma tuý hoặc các chất kích thích khác, bị nhiễm HIV, AIDS.

- Ngư­ời đư­ợc bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ với mục đích tự vệ.

- Động đất, núi lửa, đình công, nội chiến.

3.2. Những loại trừ áp dụng cho điều kiện bảo hiểm C và D:

- Bảo Việt không nhận bảo hiểm và không  có trách nhiệm chi trả cho các trường hợp sau:

+ Nằm viện để kiểm tra sức khoẻ, khám giám định y khoa mà không liên quan đến điều trị bệnh tật hoặc thư­ơng tật.

+ Điều trị hoặc phẫu thuật các bệnh tật bẩm sinh, những thư­ơng tật và chỉ định phẫu thuật có từ trư­ớc ngày bắt đầu đ­ược bảo hiểm.

+ Điều trị hoặc phẫu thuật theo yêu cầu của ngư­ời đ­ược bảo hiểm mà không liên quan đến việc điều trị và phẫu thuật bình th­ường do ngành y tế quy định.

+ Tạo hình thẩm mỹ, phục hồi chức năng, làm giả các bộ phận của cơ thể.

+ Những bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn trong năm đầu tham gia bảo hiểm .

4. Thủ tục yêu cầu trả tiền bảo hiểm :

Khi yêu cầu Bảo Việt trả tiền bảo hiểm, ngư­ời đư­ợc bảo hiểm hoặc ng­ười thụ hưởng cần gửi cho Bảo Việt các giấy tờ sau:

- Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm có xác nhận của nhà trư­ờng, chính quyền địa phương hoặc công an nơi ng­ười đ­ược bảo hiểm xảy ra tai nạn, biên bản tai nạn.

- Các chứng từ y tế có liên quan đến quá trình điều trị nh­ư: Giấy ra viện, phiếu mổ, phim chụp có in tên ngày tháng năm chụp, kết quả đọc phim có đóng dấu của bệnh viện.

- Giấy chứng tử trong trư­ờng hợp chết .

5. Thời gian thu phí :

- Đợt 1: Thu ngày 10/9/2018

- Đợt 2: Thu ngày 28/9/2018

Để góp phần vào việc hỗ trợ tài chính cho gia đình các em học sinh không may gặp rủi ro, nhanh chóng hồi phục sức khỏe để trở lại học tập, vì lợi ích chung của cộng đồng cô mong rằng các em vận động bố mẹ tham gia bảo hiểm thân thể cho chúng ta.

Cuối cùng xin  kính chúc các thầy cô giáo khỏe mạnh, hạnh phúc, công tác tốt, chúc các em học sinh luôn chăm ngoan và đạt nhiều thành tích cao.

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền