Friday, 24/09/2021 - 01:03|

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2021

Thực hiện Công văn số 226/PGDĐT-GDTX ngày 16/4/2021 của Phòng GDĐT Thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, ngày 28/4/2021, Trường THCS Thành Công tổ chức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách và nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân - đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Từ ngày 28/4/2021 đến ngày 03/5/2021, có rất nhiều hoạt động ý nghãi được tổ chức:

+ Treo băng rôn tuyên truyền: “Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021”

+ Tuyên truyền tới toàn thể CBGV, NV và HS “Ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam 21/4” và giới thiệu thư viện tiên tiến của Trường THCS Thành Công.

+ Phát động phong trào đọc sách trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức cho CBGVNV và học sinh đọc - mượn sách tại chỗ và mượn sách lên lớp học theo tháng (hằng tháng, tổ công tác thư viện sẽ đưa sách lên lớp học một lần tạo thành một góc thư viện nhỏ tại lớp học, giúp các em có thêm thời gian đọc sách và trao dồi kiến thức ngay tại lớp trong 15 phút đầu giờ và các giờ ra chơi).

- Thi vẽ tranh theo sách: Phát động 100% học sinh toàn trường tham gia, chọn ra 5 bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất để trao thưởng và trưng bày tại thư viện.

- Tuyên truyền giới thiệu sách  - cuốn sách “Nhật kí Đặng Thùy Trâm” của nhà xuất bản Hội nhà văn.

- Tổ chức triển lãm sách tạ thư viện.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 của Trường THCS Thành Công đã thu hút đông đảo CBQL, GV, NV và học sinh tới thư viện đọc sách.  Từ đó, góp phần xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong trường lớp.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Nghi lễ chào cờ

Trao thưởng cho học sinh có tranh đạt giải trong phần thi "Vẽ tranh theo sách"