Thursday, 08/12/2022 - 03:28|

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC THEO HƯỚNG NCBH MÔN NGỮ VĂN

Năm học 2021- 2022 là năm đầu tiên các trường THCS thực hiện chương trình GDPT 2018 áp dụng đối với lớp 6. Với nhiều thay đổi trong chương trình mới nên ngay từ đầu năm các thầy cô trong tổ Văn – sử trường THCS Thành Công  cũng đã say mê hào hứng bồi dưỡng chuyên môn trong đó có việc tích cực tổ chức các chuyên đề cấp trường. Tiếp nối thành công của các tiết chuyên đề trước là tiết chuyên đề của thày giáo Dương Minh Tuấn: “Một số phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo để khai thác văn bản thông qua tiết 123: Viết: Thách thức thứ hai sáng tạo cùng tác giả (Ngữ văn 6). Tiết dạy được thực hiện vào ngày 04/5/2022 tại lớp 6C Trường THCS Thành Công. Tham dự tiết chuyên đề là tất cả các thành viên trong tổ Văn-sử của trường. Đây là dịp để các thầy cô cùng nhau chia sẻ, trao đổi chuyên môn, hướng đến mục tiêu chung là đem đến những bài học bổ ích, hấp dẫn cho học sinh, đặc biệt trong điều kiện giảng dạy chương trình GDPT 2018. Tiết dạy đã phát huy những ưu thế của công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, giáo viên đã áp dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực, học sinh được trau dồi năng lực tự học khi được chuẩn bị nhiệm vụ trước ở nhà  đó là thoả sức đam mê, thả hồn mình vào một trong những tác phẩm đã học bằng những bức vẽ của mình. Các em chủ động, hăng hái, tràn đầy tự tin báo cáo sản phẩm của mình và đưa ra những nhận xét xác đáng cho bức vẽ của các bạn khác. Qua nhận xét, rút kinh nghiệm, tổ đã ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò trong quá trình thực hiện chuyên đề. Chuyên đề đã đạt mục tiêu đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh minh hoạ tiết học:

Tác giả: Trường THCS Thành Công
Năm 2022 : 77.673