Thursday, 08/12/2022 - 03:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Công

CHUYÊN ĐỀ ĐẠI SỐ 7 TIẾT 54 "ĐƠN THỨC ĐỒNG DẠNG"

Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học phân môn Đại số 7 qua tiết 54 “Đơn thức đồng dạng”

     Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn và kế hoạch chuyên đề  sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của tổ năm học 2020-2021, tổ Toán - Lí đã họp và xây dựng kế hoạch chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học đối với môn Toán lớp 7,  chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học phân môn Đại số 7 qua tiết 54 “Đơn thức đồng dạng”.  Chuyên đề đã được các thành viên trong tổ đã tích cực tham gia xây dựng,  phân công đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh dạy thể hiện chuyên đề vào ngày 27/3/2021, tại lớp 7D. 

      Sau phần thảo luận, rút kinh nghiệm sau tiết dạy, tổ Toán - Lí đánh giá ưu điểm của chuyên đề như sau:

      - Tiết học đã được giáo viên chuẩn bị chu đáo, tổ chức khá đa dạng các hoạt động dạy học, giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, phát huy được năng lực hợp tác, năng lực công nghệ thông tin,… của học sinh.

     - Vận dụng phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh hình thành và thúc đẩy tư duy trong quá trình làm việc nhóm của học sinh.

     Tuy nhiên, cách tổ chức hoạt động thảo luận cho học sinh chưa thật khoa học, xử lí kết quả thảo luận nhóm của học sinh chưa triệt để.

     Sau tiết dạy chuyên đề, các thành viên trong tổ đã tích cực thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy bộ môn Toán. Các thành viên tập trung nêu rõ những khó khăn của giáo viên và học sinh trong quá trình dạy - học; đồng thời chỉ ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Giờ dạy được đánh giá là một tiết học thành công cả về nội dung và phương pháp theo đúng tinh thần của đổi mới sinh hoạt chuyên môn; tạo cơ hội cho tất cả GV được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng hợp tác thiết kế kế hoạch bài dạy, cùng dự giờ và phân tích bài học, góp phần phát triển năng lực chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng giảng dạy cho từng GV, phát huy khả năng sáng tạo của GV trong thiết kế bài; tập trung vào hoạt động học của học sinh, đảm bảo cơ hội học tập cho từng học sinh, nâng cao chất lượng dạy - học.

 Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

 

 

Tác giả: admin
Nguồn:thcsthanhcong.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 12 : 786
Năm 2022 : 77.673