Thursday, 08/12/2022 - 02:48|

BÀI TUYÊN TRUYỀN TIÊM PHÒNG COVID -19 THÁNG 10 NĂM 2022

Thời gian: Giờ chào cờ ngày 17/10/2022

Địa điểm: Trường THCS Thành Công

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trong những ngày gần đây tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 tăng trở lại.

Cũng như các loại vắc xin khác, hiệu quả bảo vệ cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc tiêm nhắc lại là rất quan trọng và mang ý nghĩa quyết định cho sự ổn định lâu dài khi mầm bệnh vẫn còn hiện diện trong cộng đồng.

Việc chủ quan không cần phải đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những ai làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm, trường học cũng là môi trường có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Để có thể tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, sở y tế Thái Nguyên đã có quyết định số 2223/QĐ- SYT ngày 06/10/2022 về việc phân bổ Vắc xin đợt 47 loại Vắc xin Pfizer cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Cụ thể:

* Tiêm mũi 3:

Người trên 18 tuổi:

+Tiêm mũi 3 ngay sau mũi 2 ba tháng; người đã mắc COVID-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh.

+Tiêm mũi 4 ngay sau mũi 3 bốn tháng

* Người từ 12 - dưới 18 tuổi:

+ Tiêm mũi 1 với người chưa tiêm

+ Tiêm mũi 2 sau khi tiêm mũi 1 một tháng.

+ Tiêm mũi 3 ngay sau mũi 2 năm tháng.

Lưu ý:

+ Người đã mắc COVID-19 thì tiêm  sau khi khỏi bệnh ba tháng.

+ Trẻ em không tiêm chéo vắc xin.

Vì vậy qua buổi tuyên truyên hôm nay tôi mong các thầy, cô giáo và các em học sinh đủ điều kiện tiêm trong đợt này tích cực đăng kí tiêm để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.

NGƯỜI THỰC HIỆN

Nguyễn Thị Hiền